R&D Trong Nông Nghiệp

Hoạt động nghiên cứu trong nông nghiệp của tập đoàn tập trung chủ yếu vào lĩnh vực chọn tạo giống cây trồng, phát triển các loại giống để ổn định chất lượng và năng suất cây trồng của các hộ nông dân, trong đó tập trung vào các loại cây lương thực và cây thực phẩm như lúa, ngô và một số loại rau, hoa.
Chúng tôi áp dụng đồng thời các phương pháp chọn tạo giống truyền thống cũng như ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại như chỉ thị phân tử; quy tụ gen và công nghệ gen để tạo ra các loại giống tốt, chất lượng ưu việt, cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh và biến đổi khí hậu

Các giải pháp quản lý đồng ruộng tốt hơn (như quản lý đất và dinh dưỡng, giải pháp đối phó với tình trạng hạn hán, ngập mặn…) để giúp cho nông dân trồng lúa, rau màu đạt năng suất cao hơn, hướng người nông dân sử dụng các phương pháp canh tác thân thiện hơn với môi trường đồng thời chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và những thách thức khác.

 
Giống lúa Thiên Ưu 8
 
Ngô Nếp Lai HN88
  
Dưa Lưới

Chúng tôi có hệ thống các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu và khảo nghiệm trên khắp cả nước thích hợp cho việc khảo nghiệm giống cây trồng ở các điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Đặc biệt, trong năm 2017 vừa qua, Tập đoàn PAN đầu tư xây dựng một Trung tâm R&D để nghiên cứu, thử nghiệm các ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp gần khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Trung tâm này là một khu trình diễn gồm các hệ thống nhà kính với các thiết bị điều khiển tự động hiện đại và tối ưu nhất nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu nghiên cứu thử nghiệm của Tập đoàn trong tương lai.

  
Trung tâm R&D thuộc PAN Farm

Back to Top