Cơ cấu tổ chức các công ty thành viênCÁC CÔNG TY THUỘC LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Công ty Cổ phần PAN Farm


Là công ty sở hữu toàn bộ nền tảng nông nghiệp của Tập đoàn PAN, bao gồm Vinaseed và PAN=-SALADBOWL. PAN Farm là công ty tiên phong trong chuỗi giá trị nông nghiệp, là nơi bắt nguồn và phát huy các thế mạnh trong chiến lược Farm – Food – Family của Tập đoàn PAN, củng cố vị thế chắc chắn trong lĩnh vực nông nghiệp. Cùng với sự tham gia của các đối tác uy tín như IFC và Daiwa, PAN Farm được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt tạo ra một diện mới để Tập đoàn tiếp tục hành trình nuôi dưỡng thế giới và trở thành Công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm.


NSC - CTCP Tập Đoàn Giống cây trồng Việt NamCông ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam - Vinaseed là doanh nghiệp khoa học công nghệ hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất kinh doanh giống cây trồng và chuyển giao dịch vụ kỹ thuật nông lâm nghiệp. Công ty không ngừng cung cấp ra thị trường những sản phẩm giống cây trồng năng suất, chất lượng cao, chuyển giao các dịch vụ khoa học kỹ thuật đem lại sự hài lòng cho khách hàng trên mọi miền của đất nước và có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam và cho xã hội.
Trải qua chặng đường 12 năm đổi mới và phát triển, Vinaseed tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam thực hiện công nghiệp hóa ngành Giống cây trồng, một xu hướng tất yếu nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trong quá trình hội nhập của Ngành.
Vinaseed hiện là đơn vị có khối lượng sản phẩm tiêu thụ và bộ sản phẩm đa dạng nhất tại Việt Nam, hàng năm công ty tiêu thụ gần 3 vạn tấn hạt giống tương đương 1 triệu ha gieo trồng, thị phần chiếm 15% lúa, 10% ngô, 5% hạt rau với hệ thống mạng lưới trên 1000 đại lý cấp I toàn quốc. Công ty là đơn vị đầu tiên xuất khẩu hạt giống mang thương hiệu Việt Nam ra các nước trong khu vực đặc biệt xuất khẩu hạt giống rau lai F1 nhiệt đới sang thị trường Nam Trung Quốc.
Vinaseed có đội ngũ gần 300 chuyên gia công nghệ hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất hạt lai đối với lúa, ngô và hạt rau, trong đó có 10% là trình độ trên đại học đặc biệt có 8 chuyên gia tạo giống đầu ngành của Việt Nam làm việc tại công ty.
Hiện nay Vinaseed có 04 Công ty con hoạt động trong lĩnh vực giống cây trồng và sản xuất sản phẩm nông sản công nghệ cao:
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC)
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung Ương Quảng Nam
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Hà Tây
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Hà Nam
Công ty hiện có hệ thống quản trị chuyên nghiệp, minh bạch theo các chuẩn mực quốc tế được nhà đầu tư đánh giá cao trên thị trường tài chính, được công nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 - 2008, ISO 17025.
Website: www.vinaseed.com.vn


Công ty Cổ phần PAN - SALADBOWL.Được thành lập tháng 2/2016, là liên doanh giữa PAN Farm và đối tác Salad Bowl International từ Nhật Bản nhằm phát triển lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam ưu tiên hướng tới thị trường khu vực Châu Á. Sản phẩm chính của PAN-SALADBOWL bao gồm các chủng loại rau và hoa cao cấp phục vụ thị trường trong nước, xuất khẩu đi Nhật và các thị trường khác. Ngay từ năm đầu tiên thành lập, các sản phẩm hoa cúc và hoa cẩm chướng trồng trong nhà kính hiện đại xuất khẩu sang thị trường Nhật được đánh giá rất cao. Ngoài ra, Công ty cũng đang bắt đầu thử nghiệm các sản phẩm rau cao cấp với sự hợp tác chặt chẽ từ đối tác Nhật Bản, chuẩn bị cho việc mở rộng quy mô tất cả các sản phẩm từ năm 2018.

CÁC CÔNG TY THUỘC LĨNH VỰC THỰC PHẨM: 

Công ty Cổ phần Thực phẩm PAN (PAN Food JSC.)Công ty Cổ phần Thực phẩm PAN (PAN Food JSC.) được thành lập năm 2014 với định hướng chiến lược: trở thành thương hiệu thực phẩm đóng gói được yêu thích của mọi gia đình Châu Á, chú trọng phát triển bền vững dựa trên trụ cột chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm. Với phương châm đó, PAN Food đã thực hiện chiến lược đầu tư sở hữu, hợp nhất với các công ty có thế mạnh hàng đầu trong ngành thực phẩm đóng gói, thực phẩm đông lạnh, nước mắm và nước chấm, bánh kẹo và hạt, bao gồm Bibica, Lafooco, Aquatex Bến Tre, Thực phẩm Sao Ta, 584 Nha Trang. Đồng thời, Công ty tự chắt lọc để phát triển nền tảng sản xuất thông qua cụm nhà máy tại Công ty Sản xuất Thực phẩm PAN Food (PFM). Lựa chọn, ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, PAN Food đang dần từng bước làm chủ chuỗi giá trị sản phẩm và cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm an toàn, dinh dưỡng và tự nhiên.
Website: http://panfood.vn/

Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm PAN (PAN Food Manufacturing)Thành lập tháng 6 năm 2016, Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm PAN được phát triển trên diện tích 10 ha tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, Long An nhằm mở rộng nền tảng sản xuất của PAN Food với cụm nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại mang tầm vóc và tiêu chuẩn quốc tế, để phục vụ chiến lược của PAN Food trở thành Công ty hàng đầu trong ngành thực phẩm đóng gói, mạng lại các sản phẩm thưởng hiệu, truy xuất nguồn gốc; an toàn dinh dưỡng, tự nhiên từ Việt Nam cho thế giới.

Hiện nay Công ty đã hoàn thành quá trình xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm giai đoạn 1 và bắt đầu cung cấp sản phẩm ra thị trường từ giữa Quý IV.2017.
 
LAF - CTPT Chế biến hàng xuất khẩu Long An (LAFOOCO) Sau gần 30 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) luôn giữ vững danh hiệu doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín, hiệu quả, là doanh nghiệp tiên phong trong kinh doanh và sản xuất chế biến hạt điều, nằm trong top 05 của ngành điều Việt Nam. Công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có 2 ngành chính là chế biến hạt điều và kinh doanh hạt điều xuất khẩu. Với phương châm dành trọn trái tim dành cho ngành điều, cho khách hàng, người nông dân và miền đất đỏ nơi cây điều đâm hoa kết trái, Công ty luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao cấp nhất để đáp ứng những nhu cầu cao nhất. Tâm huyết “Làm điều bằng cả trái tim” được lồng ghép trong biểu tượng hạt điều hình trái tim trong logo thương hiệu Lafooco.

Hiện nay, các sản phẩm nhân điều của Lafooco được phân phối rộng rãi trên hệ thống bán lẻ, siêu thị toàn quốc cũng như xuất sang các thị trường lớn: Trung Quốc, Mỹ, Úc, Châu Âu, v.v. Lafooco đang là một trong những đơn vị chế biến và xuất khẩu hạt điều giá trị gia tăng lớn nhất Việt Nam, trong đó sản phẩm mang thương hiện Lafooco đã xuất hiện trên kệ siêu thị tại Hồng Kông, Canada, …

Lafooco là hội viên của những Hiệp hội có tiếng trong và ngoài nước như: AFI, CENTA, VINACAS, v.v.., được nhận nhiều bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh Long An, Thủ tướng chính phủ, Bộ Thương Mại, Bộ Công Nghiệp và Hiêp hội Điều Việt Nam. Công ty đã được tổ chức nhãn hiệu thương mại công bằng quốc tế (FLO) cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp thương mại công bằng và sản phẩm được dán nhãn thương mại công bằng (Fairtrade).
Website: www.lafooco.vn

ABT- CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre
Sau 40 năm kinh nghiệm sản xuất và phát triển, với trên 1.000 công nhân, ABT đang là 1 trong những công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản có uy tín nhất tại Việt Nam với 02 sản phẩm chính là cá tra và nghêu. Hiện nay, là một công ty có qui mô cỡ vừa, ABT có năng lực sản xuất lên đến 10.000 MT cùng dây chuyền máy móc thiết bị đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm như HACCP, ISO 9001:2008, BRC, HALAL và mới nhất là chứng nhận IFS. Không chỉ dừng ở đó, ABT không ngừng phát triển mô hình bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế, và có thể tự hào nói rằng là một trong những công ty hiếm hoi có quy trình nuôi trồng khép kín, từ trại giống tới nuôi trồng. Công ty được cấp chứng nhận quốc tế “Global GAP” và ASC cho chuỗi cung ứng từ cá tra giống tới cá tra thương phẩm và MSC cho chuỗi cung ứng nghêu.

Sản phẩm của ABT được tin dùng tại các hệ thống siêu thị lớn, cũng như các hệ thống nhà hàng lớn và cao cấp tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm: Nhật, và hầu hết các nước Châu Âu, ... Công ty đang tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu trong chế biến, xuất khẩu nghêu trắng từ năm 2004 đến nay và là một trong số ít những công ty đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nghêu vào thị trường Nhật Bản.
Website: www.aquatexbentre.com


BBC - Công ty cổ phần BibicaCông ty cổ phần Bibica có gần 30 năm phát triển trong ngành sản xuất thực phẩm với định vị là công ty bánh kẹo nội địa số 1 Việt Nam về cung cấp các sản phẩm thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hình thức đẹp, hấp dẫn với cam kết “Khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi”.

Hàng năm Bibica cung cấp cho thị trường hơn 20.000 tấn bánh kẹo với hơn 200 chủng loại như: bánh tết, bánh hura, bánh quy, socola, bánh trung thu, kẹo cứng, kẹo mềm,… trong đó Hura, Goody, Orienko, Migita, Tứ Quý, Bốn mùa,… là những nhãn hàng uy tín trên thị trường nhờ hệ thống phân phối sâu rộng khắp Việt Nam với hơn 120 nhà phân phối độc quyền, 115.000 điểm bán và hơn 500 siêu thị lớn nhỏ. Sản phẩm bánh kẹo của Công ty còn được xuất khẩu đi hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bibica đã có 20 năm liên tiếp được bình chọn là thương hiệu dẫn đầu trong danh sách Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, công ty cũng thường xuyên tham gia tài trợ cho các chương trình xã hội – từ thiện trong cả nước như xây trường học cho khu vực vùng sâu vùng xa, các chương trình tiếp sức đến trường.

Website: www.bibica.com.vn

Công ty Cổ Phần Thuỷ sản 584 Nha Trang 584 Nha Trang là thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng có trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa. Công ty có lịch sử phát triển 40 năm, với hàng loạt danh hiệu uy tín do người tiêu dùng và các tổ chức khoa học trao tặng. Nước mắm 584 Nha Trang được biết đến là thương hiệu nước mắm chất lượng cao, gìn giữ hương vị tinh túy nhất của sản phẩm nước mắm truyền thống. Danh mục sản phẩm đa dạng từ loại phổ thông với độ đạm 15-20 cho đến loại cao cấp là 70 độ đạm. Thị trường của Công ty trải dài từ Bắc vào Nam, sản phẩm có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn như Intimex, Fivimart, BigC, Vinmart, Coopmart,…

Website: http://584nhatrang.com.vn/

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex VN - FMC)Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (FMC) thành lập 1995, đi vào hoạt động sản xuất 1996, chuyên chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. Năm 2003 Công ty tiến hành cổ phần hóa. Trãi qua trên 20 năm trên thương trường, FMC luôn giữ vững định hướng, mục tiêu của mình và không ngừng phát triển. Hiện nay FMC tham gia kinh doanh các lĩnh vực chế biến tôm, cá biển, nông sản và nuôi tôm với hơn 3000 lao động. FMC nằm trong tốp 4 các doanh nghiệp tôm VN với thương hiệu FIMEXVN uy tín cao tại nhiều thị trường lớn (Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ).

Back to Top